Chuyên mục - Sách chuyên đề
GIÚP CON KHÔNG BỊ TRẦM CẢM


Giúp con không bị trầm cảm/ Kathleen Panula Hockey; Phạm Thảo Uyên, Khôi Nguyên dịch .- Hà Nội: Từ điển Bách Khoa, 2012 .- 222tr.

Hiện nay, bệnh tự kỷ cũng là một trong những bệnh thời đại không chỉ có ở Việt Nam mà cả thế giới đang lo lắng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh này, nguyên nhân cũng như cách phòng tránh, Thư viện giới thiệu quyển sách "Giúp con không bị trầm cảm" của tác giả Kathleen Panula Hockey do Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa ấn hành năm 2012.

Sách chia thành các phần như sau:

Phần giới thiệu

Căn bệnh này thường xuất hiện ở trẻ em vào khoảng lứa tuổi 12. Một đứa trẻ bị bệnh trầm cảm thì có từ 40% đến 60% khả năng lớn lên sẽ có nguy cơ tiếp tục trầm cảm. Và bệnh này có yếu tố di truyền.

Phần 1: Tìm hiểu về bệnh trầm cảm ở trẻ em và cách phòng ngừa

Sách giới thiệu về những nguyên nhân dẫn đến trầm cảm như: tính di truyền, mất cân bằng hóa học trong não, hormon, tình trạng bệnh lý và tác dụng phụ của thuốc, gen di truyền. Và một số biện pháp phòng ngừa.

Phần 2: Tạo niềm tin cho trẻ

Một khi con trẻ bị bệnh trầm cảm, điều đầu tiên là cha mẹ cần phải gần gũi để an ủi con, tránh làm điều tổn hại và gây thêm mặc cảm dẫn đến sự tự ti làm bệnh trở nên nặng hơn. Luôn tạo niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho trẻ, giúp trẻ mau thoát khỏi bệnh tật.

Y học không bó tay với căn bệnh tự kỷ ám thị này, điều này cho thấy, các bậc phụ huynh vẫn còn hy vọng. Những nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ em có thể được giáo dục từ khi còn rất nhỏ để sống một cách lạc quan hơn, giảm thiểu nguy cơ phát sinh căn bệnh trầm cảm ở con em mình. Với mong muốn "Giúp con không bị trầm cảm", những ai đã và đang sắp làm cha mẹ, hãy tìm đọc quyển sách này. Xin giới thiệu cùng bạn đọc!

Ký hiệu: 616.85/ GI521C

Thùy Nhung

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 50
Hôm nay: 503
Hôm qua: 2023
Trong tuần: 6111
Trong tháng: 33890
Tất cả: 4493681