Chuyên mục - Hoạt động thư viện
Thư viện Vĩnh Long hướng đến kỷ niệm 106 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 – 11/6/2018)

Nhằm tri ân công lao của thế hệ cha ông và tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của nhân dân Vĩnh Long đến với thế hệ hôm nay cũng như hướng đến kỷ niệm 106 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 – 11/6/2018), Thư viện tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp cùng Khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tổ chức buổi giao lưu tuyên truyền triển lãm, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng tại Nhà Văn hóa xã Long Phước và Trường Tiểu học B Thị trấn Long Hồ vào hai ngày 19/5 và 21/5/2018.

Tại buổi tuyên truyền, triển lãm các em học sinh đã được nghe thuyết minh về thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng cũng như khái quát về Khu lưu niệm của Bác Hai. Ngoài ra, các em còn được nghe giới thiệu về bộ sưu tập tài liệu liên quan đến Bác Hai Phạm Hùng; đặc biệt là hai quyển sách "Đồng chí Phạm Hùng với cách mạng Việt Nam và quê hương Vĩnh Long" với "Tấm lòng người dân Vĩnh Long với Bác Hai Phạm Hùng". Và các em còn được tham gia trò chơi, trả lời câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Khu lưu niệm Bác Hai.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền trên, Thư viện còn trưng bày mô hình Khu lưu niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và 300 bản sách viết về Bác Hai Phạm Hùng, sách thiếu nhi và biển đảo qua tập ảnh để phục vụ cho các em. Trong chương trình giao lưu, các em học sinh còn được nghe hướng dẫn về sách Ebook, một hình thức phục vụ mới của thư viện và tham gia trò chơi kiến thức về Bác Hai với hơn 140 phần quà hấp dẫn do Khu lưu niệm cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng, Thư viện tỉnh và Trường THPT Nguyễn Thông vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

Buổi giao lưu tuyên truyền, triển lãm này thật sự là một sân chơi bổ ích giúp các em có thêm tình yêu với sách, tích lũy thêm những kiến thức lịch sử giá trị về vùng đất, con người Vĩnh Long. Qua đó, góp phần nuôi dưỡng tình yêu quê hương, yêu con người Việt Nam trong các em ngày càng lớn hơn. Từ đó, các em ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành những người con ngoan, trò giỏi trở thành người hữu ích cho xã hội trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động:

Các em tham gia đọc sách tại Nhà Văn hóa xã Long Phước

Các em học sinh trường Tiểu học B thị trấn Long Hồ đang  háo hức đọc sách

 

Anh Lê Ngọc Cường (viên chức của Khu lưu niệm cố Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng) giới thiệu về Khu lưu niệm  và cuộc đời và sự nghiệp của Bác

Chị Ngô Kim Phượng (viên chức Thư viện) giới thiệu về bộ sưu tập sách viết về Bác Hai Phạm Hùng

Tặng quà cho các em tham gia chương trình

Em Biện Thị Hải My (học sinh trường THPT Nguyễn Thông- cộng tác viện của Thư viện) giới thiệu quyển sách" Tấm lòng người dân Vĩnh Long với Bác Hai Phạm Hùng"

Tặng quà cho các em tham gia đọc sách

Những người thực hiện chương trình tại trường Tiểu học B thị trấn Long Hồ

Ảnh: Phương Đông, Tin: Kim Phượng. 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 51
Hôm nay: 640
Hôm qua: 2259
Trong tuần: 8771
Trong tháng: 22990
Tất cả: 4482781