Chuyên mục - Sách chuyên đề
Hồ Chí Minh chân dung và di sản: Những bài viết tâm đắc của các Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà nghiên cứu,...trong cả nước

Sách tập hợp, tuyển chọn các bài viết tâm đắc của các giáo sư (Giáo sư Trần Văn Giàu, Giáo sư Đinh Xuân Lâm…), tiến sĩ (Tiến sĩ Luật sư Trịnh Đình Thảo…), nhà nghiên cứu (Nhà nghiên cứu Trần Bạch Đằng, Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân…), tướng lĩnh (Đại tướng Lê Trọng Tấn, Thượng tướng Trần Văn Trà, Đại tướng Võ Nguyên Giáp…) viết về Bác Hồ. Và được chia thành hai phần: Chân dung Hồ Chí Minh và Di sản Hồ Chí Minh. Hai phần này có mối quan hệ hữu cơ với nhau, nên sự phân chia này chỉ mang tính tương đối - có nghĩa là, chân dung Hồ Chí Minh cũng là một di sản quý báu mà Người để lại cho dân tộc ta, và ngược lại, di sản Hồ Chí Minh càng làm cho chân dung của Người thêm phần tỏa sáng.

Phần I: Chân dung Hồ Chí Minh

Gồm 27 bài viết về hình tượng của Bác trong lòng các tác giả.

Phần II: Di sản Hồ Chí Minh

Giới thiệu những bài học và thắng lợi đạt được từ việc vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tế.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam và cho công cuộc giải phóng các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Tư tưởng vĩ đại, đạo đức, phong cách cũng như cuộc đời hoạt động sôi nổi của Người là nguồn cảm hứng vô tận cho rất nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động chính trị, tôn giáo trong nước cũng như ở nước ngoài.

Nhân kỷ niệm lần thứ 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2018), Thư viện trân trọng giới thiệu đến độc giả quyển sách Hồ Chí Minh - Chân dung và Di sản, do Nxb Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh phát hành năm 2017.

                                                   Ký hiệu: 959.704092/ H450CH

                                                                             Thùy Nhung

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 67
Hôm nay: 592
Hôm qua: 2023
Trong tuần: 6200
Trong tháng: 33979
Tất cả: 4493770