Chuyên mục - Sách chuyên đề
Bác Hồ với miền Nam, miền Nam với Bác Hồ

Trong tình thương bao la đối với đồng bào cả nước, Bác Hồ luôn dành một tình cảm nhớ thương đối với đồng bào và chiến sĩ miền Nam, những người đi trước về sau, luôn kiên cường trong gian khổ, đấu tranh, xứng đáng với danh hiệu Thành Đồng Tổ quốc. Và đồng bào miền Nam trong trái tim mình cũng luôn dành những tình cảm yêu quý nhất, kính trọng nhất đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và tình cảm đó được thi sĩ Tố Hữu đúc kết thành hai câu thơ thật truyền cảm mà mỗi khi đọc lên, nó luôn gợi nhớ trong lòng mỗi người nỗi tiếc thương vô vàn:

"Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhà
   Miền Nam mong Bác, nỗi mong Cha…"

Trong không khí tưng bừng cả nước hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác (1890 - 2018), Nxb Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tái bản quyển sách kỷ yếu của Ban Khoa học Xã hội Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh  Bác Hồ với miền Nam, miền Nam với Bác Hồ

Sách được chia thành các phần như sau:

Phần Một: Bác Hồ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta

Phần Hai: Như có Bác Hồ trên mọi nẻo đường chiến đấu và chiến thắng

Phần Ba: Bác Hồ trong trái tim của đồng bào các dân tộc, tôn giáo

Phần Bốn: Miền Nam trong trái tim Bác, Bác sống mãi trong lòng đồng bào miền Nam

Từng ngày, từng giờ, từng công việc lớn nhỏ, Người luôn hướng về miền Nam và dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ, chiến sĩ miền Nam tập kết, học sinh miền Nam đang sinh sống, học tập ở miền Bắc. Đặc biệt hơn nữa là tình cảm của Bác Hồ dành cho cán bộ chiến sĩ miền Nam, những người đang chiến đấu trên tuyến đầu chống Mỹ.

Đáp lại tình thương yêu, tin tưởng của Bác Hồ, đồng bào miền Nam luôn làm theo lời Bác, thực hiện đến cùng sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Tình cảm của đồng bào miền Nam còn là sự nhớ thương, mong chờ, trông đợi được đón Bác Hồ vào miền Nam cùng vui niềm vui chiến thắng. Tình cảm máu thịt, sâu sắc của Bác Hồ với miền Nam và của đồng bào miền Nam với Bác Hồ như chất men xúc tác tạo thành một trong những nhân tố quyết định làm nên chiến thắng trong sự nghiệp đánh Pháp, đuổi Mỹ, dẫn đến đại thắng mùa xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, thực hiện trọn vẹn Di chúc thiêng liêng của Người.

Sách tái bản lần này có 32 tham luận và báo cáo của Hội thảo được sắp xếp vào bốn phần cơ bản để cuốn kỷ yếu hoàn chỉnh hơn và vẫn giữ đầy đủ những nội dung phong phú của lần xuất bản đầu tiên.

Mời các bạn tìm đọc !

                                                  Ký hiệu: 959.704092/ B101H

                                                                             Thùy Nhung

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 58
Hôm nay: 670
Hôm qua: 2259
Trong tuần: 8801
Trong tháng: 23020
Tất cả: 4482811