Chuyên mục - Giới thiệu sách mới
Tám mươi sáu tác phẩm văn học nghệ thuật được hỗ trợ đầu tư năm 2016-2017

Sách gồm tám mươi sáu tác phẩm văn học nghệ thuật của nhiều tác giả đã được xếp loại A, B trong lĩnh vực văn xuôi, thơ, sân khấu, âm nhạc… trong hoạt động sáng tạo tác phẩm công trình văn học nghệ thuật năm 2016-2017.

            Từ sáu chuyên ngành các văn nghệ sĩ đã cho ra mắt bạn đọc một số tác phẩm văn học có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao ở Tỉnh nhà như: "Đời sống cần một tấm lòng" – Nguyễn Thị Thúy Vân ; Một nhân vật Thiên Lan với ba mươi lăm tuổi đời, mười hai tuổi đảng và được phân công đảm nhiệm tổ chức nhân sự - đào tạo Ngành giáo dục. Cô là tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong công việc cũng như trong học tập.

            Đồng hành là tác phẩm "Hai lần đưa tiễn" của Nguyễn Sa cũng như hai lần vĩnh biệt. Năm 1963 Chồng đã hy sinh, nguồn an ủi duy nhất còn lại là Chiến con trai Bà cũng bỏ ra đi trong trận chiến xuân Mậu thân (1968), đã đau khổ lại càng đau khổ hơn, cô đơn vẫn cô đơn, những giọt nước mắt rơi dài trên gò má già nua, đau đớn đến tận cùng nhưng mẹ vẫn gượng cười, kìm nén hơn mấy chục năm qua.

Và kịch bản múa "Chị và Em" – Lê Cường. Tác phẩm nhiếp ảnh "Vui ngày nhập ngũ", Nốt nhạc xanh (Nguyễn Bách Thảo; Nguyễn Hoàng Kha) được xếp loại A ảnh nghệ thuật….

            Tuy chiến tranh đã đi qua, nhưng ký ức vẫn còn đây, những mất mát hy sinh  không bao giờ phai nhạt. Bởi Họ đã hiến cả tuổi thanh xuân góp phần giành lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nước nhà.

            Hy vọng vào những năm tới sẽ có nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật hay hơn và đặc sắc hơn để góp phần nâng cao ý thức yêu quê hương đất nước cho thế hệ mai sau.

            Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

                                                            Kí hiệu: 700.9597 / T104M

                                                                    THU HƯƠNG

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 180
Hôm nay: 1726
Hôm qua: 1521
Trong tuần: 1726
Trong tháng: 34197
Tất cả: 4434941