Chuyên mục - Giới thiệu sách mới
Chủ nghĩa tư bản trong nền kinh tế đổi mới: Thị trường, đầu cơ và vai trò của nhà nước (Sách tham khảo)

Janeway là người sáng lập và lãnh đạo đội Đầu tư công nghệ Warburg Pincus - nguồn hỗ trợ tài chính vào việc phát triển kinh tế Internet, và Ông thành lập Quỹ học bỗng nghiên cứu về tài chính Cambridge, đồng thời cũng là giảng viên Khoa kinh tế - Đại học Princeton, thành viên hội đồng nghiên cứu khoa học xã hội và Viện tư duy kinh tế mới.

            Sách gồm 4 phần:

* Phần I: Tìm hiểu trò chơi.

* Phần II: Nhập cuộc chơi.

* Phần III: Hiểu về trò chơi – vai trò của bong bóng.

* Phần IV: Hiểu về trò chơi – vai trò của nhà nước.

Ông chia sẻ những chiêm nghiệm cá nhân sau hơn bốn mươi năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, những người khởi nghiệp….về sự tương tác giữa nhà nước, thị trường và tư bản tài chính; Ông cho rằng ba lực lượng này là những tác nhân thúc đẩy quá trình đổi mới.

Với phong cách viết rất riêng và những câu chuyện trải nghiệm thực tế, cùng với những phản biện sâu sắc, các mô hình kinh tế được xây dựng trên cơ sở "Chủ thể tư duy đại diện". Song song đó phải cần nhận thức được sự giao thoa cần thiết giữa chính trị và kinh tế bằng cả chiều sâu lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tế của vấn đề khủng hoảng kinh tế hiện nay và viễn cảnh trong tương lai.

Hy vọng tác phẩm sẽ đem lại cho bạn đọc sự hiểu biết sâu sắc, và hướng tiếp cận dễ hiểu để đánh giá đúng mức năng lực, góp phần tăng trưởng của nền kinh tế đổi mới, giúp bình ổn nền kinh tế, và hạn chế các thiệt hại xảy ra.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

                                                            Ký hiệu: 332.04154 / CH500NGH

                                                                             THU HƯƠNG

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 218
Hôm nay: 1786
Hôm qua: 1521
Trong tuần: 1786
Trong tháng: 34257
Tất cả: 4435001