Chuyên mục - Hoạt động thư viện
Thư viện Vĩnh Long thiết thực mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Thiết thực chào đón Xuân Mậu Tuất năm 2018 và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Mậu Thân (1968 - 2018); Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp cùng các cơ quan hữu quan tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân dịp đầu xuân.

Trong đầu Xuân năm nay, Thư viện tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp cùng Hội Nhà báo, Báo Vĩnh Long tổ chức Hội Báo Xuân năm 2018, đồng hành cùng chương trình Hội xuân Thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, từ ngày 09/02/2018 đến hết ngày 13.02.2018 (tức ngày 24 đến hết ngày 28 Tết). Với 400 bản sách viết về  Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách về chiến thắng Mậu Thân 1968; Sách đọc ngày xuân; Sách viết về địa phương như: Lịch sử, nhân vật chí; Sách thiếu nhi; 132 loại báo - tạp chí Xuân trong nước và 64 tờ báo Xuân trao đổi với các tỉnh, cùng mô hình mới là biểu tượng của tượng đài chiến thắng, hòa bình, Hội Báo Xuân đã thu hút hơn 1.000 lượt bạn đọc đến tham quan và đọc sách. Hội Báo Xuân đã giới thiệu được những thành tựu trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và của cả nước nói chung; đặc biệt là hoạt động và các dịch vụ thư viện đến với mọi tầng lớp nhân dân nhân trong tỉnhvào dịp đón Xuân.

Ngoài Hội Báo Xuân, trong mùa xuân này Thư viện còn phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Trường Đại học Cửu Long tổ chức Ngày thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI năm 2018 vào đêm Nguyên tiêu (rằm tháng Giêng) tại Trường Đại học Cửu Long trên địa bàn xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước", Thư viện tỉnh đã trưng bày 300 bản sách về Đảng và Bác Hồ; biển đảo Việt Nam; mùa xuân cùng quê hương, đất nước và các tác phẩm văn học nghệ thuật của các tác giả Vĩnh Long như: An Phương, Sao Vàng, Hồ Tĩnh Tâm, Song Hảo, Trăng Cửu Long, … Gian hàng triển  lãm sách đêm Nguyên tiêu trong không gian mở với mô hình Văn Thánh Miếu biểu trưng của "vùng đất học" đã thu hút 150 lượt bạn đọc tham dự.

Đến hẹn lại lên, hoạt động thường niên Hội Báo Xuân và Ngày Thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long của Thư viện đã đem lại sắc Xuân cho hoạt động của ngành Văn hoá, Thể thao và Du Lịch hàng năm. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc trong nhân dân, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân vui Xuân đón Tết. Bên cạnh ý nghĩa đó, Hội Báo Xuân và ngày Thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long của Thư viện còn là hoạt động cụ thể nhằm quảng bá kho tri thức đến bạn đọc, khơi dậy tình yêu sách và nâng cao văn hoá đọc trong các tầng lớp bạn đọc nhất là thế hệ thanh thiếu niên ngày nay./.

(Ảnh: Phương Đông; Tin: Kim Phượng)

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 28
Hôm nay: 860
Hôm qua: 1190
Trong tuần: 4850
Trong tháng: 34446
Tất cả: 4549582