Chuyên mục - Giới thiệu sách về tỉnh
Vĩnh Long – địa linh nhân kiệt

Theo suốt chiều dài lịch sử, có thể tự hào khẳng định rằng quê hương Vĩnh Long là nơi sản sinh ra những người con ưu tú cho đất Việt thân yêu. Với truyền thống yêu nước, hiếu học những người con đất Vĩnh đã tạo nên giá trị đích thực của con người và vùng đất nơi đây. Để góp phần nhìn lại và thắp lên ngọn lửa yêu thương trong trái tim của người dân Vĩnh Long nói riêng, của nước Việt nói chung, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã ấn hành quyển sách có nhan đề "Vĩnh Long - địa linh nhân kiệt" của nhiều tác giả do Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long biên soạn.

"Vĩnh Long địa linh nhân kiệt" là kết quả của đợt đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, 90 năm ngày sinh cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt và thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, cùng một số tác phẩm chọn lọc xuất bản trên báo chí của tỉnh Vĩnh Long.

Với 240 trang, quyển sách được kết cấu thành 02 phần:

Phần 1: Tưởng nhớ cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Phần 2: Vĩnh Long giàu đẹp

Tập hợp hơn 70 tác phẩm, bài viết của nhiều tác giả với nhiều thể loại như: bài nghiên cứu, truyện, thơ ca, nhạc, kịch,... quyển sách là những cảm xúc chân thật, những rung động sâu lắng về đồng chí Phạm Hùng – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cố "Thủ tướng phù sa dính gót" Võ Văn Kiệt – người thiết kế tương lai, về quê hương Vĩnh Long một "thành phố trẻ bên sông Tiền".

Qua từng trang viết phản ánh những mong ước, kỳ vọng của cha ông đã được gửi gắm lại cho thế hệ hôm nay. Bằng niềm tin yêu đầy trân trọng, các tác giả đã khơi dậy trong lòng bạn đọc niềm tự hào, lòng yêu thương về con người và vùng đất được mệnh danh "địa linh, nhân kiệt". Hơn thế nữa, các tác giả đã chạm nhẹ vào những ước mơ, hoài bão chưa đủ lớn trong các bạn trẻ để một lần nâng cánh cho những khát vọng ấy bay cao, để thế hệ hôm nay tiếp tục phấn đấu vì một Vĩnh Long hiền hòa, tươi đẹp, phồn vinh.

Tác phẩm hiện đang có tại Thư viện tỉnh Vĩnh Long, mời các bạn tìm đọc./.

Ký hiệu : 915.9787/V312L

Kim Phượng

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Vĩnh Long Xưa [22/03/2018] 

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 144
Hôm nay: 1547
Hôm qua: 1521
Trong tuần: 1547
Trong tháng: 34018
Tất cả: 4434762