Chuyên mục - Giới thiệu sách về tỉnh
Vĩnh Long di tích và danh thắng = Vinh Long relics and famous landcaes

Về miền đất phương Nam tức Nam kỳ lục tỉnh thuở xưa, cội nguồn của Vĩnh Long ngày nay để nhìn rõ hơn diện mạo của vùng đất trù phú này, chúng ta không thể nào không ghé thăm các di tích và danh thắng. Những di tích nơi đây mang âm hưởng của khoảng không gian những tháng ngày mở cõi cùng cuộc sống bình yên của vùng đất Long Hồ dinh xưa. Và tất cả những điều đó đã được lưu giữ trong "Vĩnh Long, di tích và danh thắng" , do Bảo tàng Vĩnh Long sưu tập và biên soạn, được Công ty In – Phát hành phim và Chiếu bóng Vĩnh Long ấn hành năm 1998.

Với hơn 100 trang, quyển sách đã giới thiệu ngắn gọn một số di tích tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long như: Văn Thánh Miếu công trình văn hóa đề cao Nho giáo, Thất Phủ Miếu; đình Long Thanh, đình Thiện Mỹ; chùa Tiên Châu, chùa Kỳ Son; Thánh tịnh Ngọc Sơn Quang; Cây đa cửa hữu dấu xưa Vĩnh Long thành; Lễ hội lăng ông Tiền quân Thống chế Điều bát Nguyễn Văn Tồn... nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về vùng đất Vĩnh Long.

Chuyển tải những nghiên cứu công phu bằng lối viết đơn giản, bạn đọc sẽ dễ dàng hình dung ra những di tích mang giá trị đặc sắc về văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo, sinh hoạt... của cộng đồng dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng cộng cư trên vùng đất này. Đến các am cốc đơn sơ tre, nứa, tranh, gỗ cùng với những kiến trúc thâm nghiêm, u tịch giàu tính nghệ thuật kể cả những di tích lịch sử Cách mạng mang truyền thống rất đổi tự hào của địa phương được mệnh danh "địa linh, nhân kiệt", chúng ta sẽ càng hiểu và yêu thêm vùng đất sông nước hiền hòa này.

Bằng lối trình bày song ngữ Việt – Anh, "Vĩnh Long, di tích và danh thắng" có thể được xem là một cẩm nang giàu giá trị văn hóa phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và tham quan không chỉ của bạn đọc mà còn của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Vĩnh Long.

"Vĩnh Long, di tích và danh thắng" hiện đang có tại Thư viện tỉnh Vĩnh Long, trân trọng giới thiệu và mời các bạn tìm đọc./.

Ký hiệu : 915.9787/V312L

Kim Phượng

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Vĩnh Long Xưa [22/03/2018] 

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 158
Hôm nay: 1401
Hôm qua: 1521
Trong tuần: 1401
Trong tháng: 33872
Tất cả: 4434616