Chuyên mục - Sách và Thư viện
Giới thiệu tác phẩm “Hạt giống hạnh phúc”

"Hạnh phúc" vốn dĩ là điều rất quen thuộc, giản dị và gần gũi trong cuộc sống đời thường này, chẳng hạn như được sum vầy cùng con cháu, được chăm sóc những cây hoa, ngồi nghe tiếng chim hót,  hay ăn một bữa cơm gia đình… hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy thôi. Khi trả lời được câu hỏi: "Hạnh phúc có thật hay không?" bằng sự khẳng định hạnh phúc là điều có thật thì đó chính là lúc bạn đọc tìm thấy được niềm vui đích thực trong cuộc sống bình dị mỗi ngày. Để giúp chúng ta tìm thấy niềm vui sống thực sự trong bất cứ hoàn cảnh nào tác giả Richard Carlson mang đến bạn đọc tác phẩm "Hạt giống hạnh phúc" do Hoàng Giang và Thế Lâm biên dịch được Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2008

Qua hơn 200 trang, bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận được những quan niệm khác nhau về hạnh phúc trong cuộc sống, cảm nhận những điều hạnh phúc hay đối đấu với nghịch cảnh để có được những khái niệm hạnh phúc và bí quyết để đạt được cuộc sống hạnh phúc như mình mong muốn.

Với bản năng sinh tồn và khát khao có được hanh phúc, thì con người dù ở bất cứ nơi đâu, bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều mong muốn mình được hạnh phúc, dẫu có phải đương đầu với nhiều gian nan hay thử thách. Bằng nhiều câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu nhưng đầy chất triết lý, với những thông điệp mà cuốn sách này muốn truyền tải, bạn sẽ thấy không gì có thể cản được bước chân của mình đi đến hạnh phúc nếu như bản thân mình thật sự muốn có được hạnh phúc.

Quyển sách thu hút được người đọc ngay từ nhan đề, đó là câu hỏi mà chúng ta vẫn hay đặt ra cho chính mình dù mỗi người ai cũng ít nhất một lần tận hưởng cái gọi là hạnh phúc. Chúng ta biết rằng, muốn có được hạnh phúc thì phải gieo trồng những hạt giống hạnh phúc. Nếu bạn gieo hạt cải, bạn sẽ được ngắm hoa cải nở vàng. Bạn gieo hạt, bạn hưởng thành quả là những bông hoa, đó là quy luật của tự nhiên.Tương tự như vậy, nếu bạn gieo hạt giống hạnh phúc, bạn sẽ được những bông hoa hạnh phúc. Khi chúng ta biết trân trọng những gì mình đang có thì đó mới thật sự là hạnh phúc. Hạnh phúc lúc nào cũng ở cạnh chúng ta, quan trọng là bản thân chúng ta có biết nắm giữ nó hay không.

Tác phẩm"Hạt giống hạnh phúc" hiện đang có tại Thư viện tỉnh Vĩnh Long, trân trọng giới thiệu và mời các bạn tìm đọc, cảm nhận!

Ký hiệu : 895.92234 / E202C

                                                                                          Thùy Trang

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 50
Hôm nay: 763
Hôm qua: 2259
Trong tuần: 8894
Trong tháng: 23113
Tất cả: 4482904