Chuyên mục - Hoạt động thư viện
Mô hình cà phê sách ở Vĩnh Long

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi văn hóa nghe nhìn đang chiếm ưu thế thì chúng ta không còn mấy thời gian dành cho việc đọc sách. Người mê sách, ham đọc sách dần dần ít đi. Vì thế, loại hình dịch vụ cà phê sách hình thành ở một số tỉnh, thành trong những năm gần đây. Để mở ra một xu hướng mới, tạo ra không gian lý tưởng cho những người yêu sách đồng thời góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc cho giới trẻ, giúp họ hiểu được cái hay, cái đẹp của việc đọc sách, Thư viện tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp cùng Công ty cổ phần cà phê Mê Trang - Nhà phân phối tỉnh Vĩnh Long thử nghiệm mô hình "Cà phê sách", tại quán cà phê Mê Trang trên đường Nguyễn Văn Thiệt, phường 4, Thành phố Vĩnh Long.

Quán cà phê sách Mê Trang.

Một góc trưng bày sách trong quán.

Với loại hình này, Thư viện đã luân chuyển 235 bản sách và 06 loại báo, tạp chí, đa dạng về thể loại, phục vụ cho nhiều đối tượng khách đến cà phê. Với không gian yên tĩnh, thoáng mát ở các khu vực: trò chơi thiếu nhi, cà phê sân vườn, phòng máy lạnh và trên gác lững với sàn gỗ mát mẻ, phong cách trang trí trẻ trung, giá cả hợp lý, phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Nhân viên ở đây lịch sử, nhã nhặn, sẳn sàng phục vụ khách đọc sách tại chỗ hoặc mượn miễn phí về nhà. Mỗi ngày, quán thu hút khoảng 20 lượt người .

Nhân viên quán sếp lại sách trong phòng máy lạnh

Sự xuất hiện của mô hình cà phê sách này sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu của bạn đọc. Với không gian lý tưởng, những người yêu sách sẽ vừa có thể đọc sách vừa có thể thưởng thức hương vị cà phê đậm đà, thơm ngon. Đây là một xu hướng mới, độc đáo ở Vĩnh Long. "Cà phê sách MÊ TRANG" sẽ giúp cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn trẻ có thêm nơi trau dồi kiến thức cho cuộc sống qua những trang sách mà các bạn chọn đọc, tiếp cận gần hơn kho tàng tri thức khổng lồ của loài người. Hy vọng rằng, "Cà phê sách MÊ TRANG" sẽ trở thành điểm đến của nhiều người yêu thích trong đó có các bậc phụ huynh sẽ đưa con trẻ đến để tìm những phút thư giãn cho bản thân và cho các cháu làm quen với việc đọc sách ngay từ nhỏ, góp phần định hình nhân cách của các em. Đây cũng là mong muốn của những yêu sách, của những người xây dựng mô hình.

Một số hình ảnh mô hình cà phê sách:

Khách đến cà phê và đọc sách.

Bác bảo vệ và nhân viên quán đọc sách trong thời gian rỗi.

Tin: Kim Phượng, Ảnh: Phương Đông

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 49
Hôm nay: 775
Hôm qua: 2259
Trong tuần: 8906
Trong tháng: 23125
Tất cả: 4482916