Chuyên mục - Hoạt động thư viện
Chi đoàn Thư viện Vĩnh Long hoàn thành nhiệm vụ phục vụ bạn đọc ở cơ sở trong năm 2017

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 55/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT, ngày 22/7/2016 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long về việc nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về Thư viện và đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các Thư viện giai đoạn 2016 – 2020, đồng thời góp phần thực hiện tốt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Chi đoàn Thư viện đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ phục vụ lưu động "Sách đi tìm người" đạt 133% do Ban Giám đốc Thư viện tỉnh giao trong năm 2017.

Các em học sinh tham gia đọc sách

Trong năm, Thư viện tỉnh đã thực hiện phục vụ lưu động tại 04 điểm trường tiểu học gồm: Trường Tiểu học Thuận Thới A, Thuận Thới B thuộc huyện Trà Ôn và Phù Ly I, Đông Thạnh A, thuộc Thị xã Bình Minh. Với chương trình này, Thư viện đã trưng bày 300 bản sách thiếu nhi phục vụ tại chỗ cho các em học sinh tại mỗi điểm trường và luân chuyển 300 bản sách phục vụ cho trường tiểu học Đông Thạnh A; giới thiệu 20 quyển sách dành cho lứa tuổi các em. Bên cạnh đó, Đoàn viên Thư viện còn phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức giao lưu văn nghệ, đọc sách có thưởng và các trò chơi sinh hoạt tập thể khác, thu hút trên 650 lượt học sinh tham gia.

Các em tham gia trò chơi có thưởng

Ngoài ra, để khuyến khích, động viên tinh thần vượt khó học giỏi của các em, Thư viện tỉnh Vĩnh Long còn trao tặng 200 phần tập, hơn 450 phần quà sách, 700 phần quà giao lưu trò chơi do các mạnh thường quân tài trợ cho các em học sinh tại 04 điểm trường. Riêng 02 trường Tiểu học Thuận Thới A, Thuận Thới B thuộc huyện Trà Ôn còn được Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long trao tặng 1.000 quyển tập.

Giám đốc Thư viện và Hội Khuyến học tặng tập cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Đoàn thực hiện chương trình thư viện viện lưu động tại 2 điểm trường thuộc huyện Bình Minh

Hoạt động này của Thư viện Vĩnh Long đã tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trường vùng sâu, vùng xa. Hơn thế nữa, những quyển sách sẽ góp phần hình thành thói quen đọc sách, nâng cao ý thức tự học, giúp các em học tập và làm theo sách đạt hiệu quả tốt nhất. Từ đó giúp các em sẽ trở thành con ngoan trò giỏi và nâng cánh cho những ước mơ của các em bay cao trong tương lai./.

Tin: Kim Phượng - Ảnh: Duy Thiện

 

 

 

 

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 53
Hôm nay: 664
Hôm qua: 2259
Trong tuần: 8795
Trong tháng: 23014
Tất cả: 4482805