Chuyên mục - Hoạt động thư viện
Thư viện Vĩnh Long hướng về cơ sở

Tiếp tục phát huy giá trị và sự thành công của Thư viện Vĩnh Long phục vụ bạn đọc với phương châm "Hướng về cơ sở" tại huyện Trà Ôn, Thư viện tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Bình Minh tổ chức Chương trình Thư viện lưu động với chủ đề "Sách nâng cánh ước mơ bay cao" tại 02 điểm trường Tiểu học Phù Ly I và Đông Thạnh A, thuộc Thị xã Bình Minh vào ngày 23/9/2017.

Trong chương trình, Thư viện tỉnh Vĩnh Long trưng bày 300 bản sách thiếu nhi và giới thiệu 10 quyển sách dành cho lứa tuổi các em được minh họa sinh động. Ngoài ra, Chi đoàn Thư viện còn phối hợp cùng Đoàn trường tổ chức giao lưu văn nghệ, đọc sách có thưởng và các trò chơi sinh hoạt tập thể khác, thu hút trên 350 học sinh tham gia. Bên cạnh đó, Chi đoàn còn luân chuyển 300 bản sách thiếu nhi cho trường Tiểu học Đông Thạnh A phục vụ cho các em học sinh trong thời gian học tập.

Ngoài ra, để khuyến khích, động viên tinh thần vượt khó học giỏi của các em, Thư viện tỉnh Vĩnh Long còn trao tặng 100 phần quà tập và 230 phần quà sách, 400 phần quà giao lưu trò chơi do bà Đào Ngọc Như (nguyên giám đốc Thư viện, chủ cửa hàng bếp gas Như Ngọc), ông Phan Minh Quý, giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và xây dựng Phú Minh Nhật và Nhà sách Thăng Long tài trợ cho các em học sinh tại 02 điểm trường.

Hoạt động này của Thư viện Vĩnh Long đã tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Hơn thế nữa, những quyển sách sẽ góp phần hình thành thói quen đọc sách, nâng cao ý thức tự học, giúp các em học tập và làm theo sách đạt hiệu quả tốt nhất. Từ đó giúp các em sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi và nâng cánh cho những ước mơ của các em bay cao trong tương lai.

Một số hình ảnh hoạt động:

Viên chức Thư viện  Ngô Kim Phượng, Huỳnh Hồ Ngọc Hương giới thiệu sách thiếu nhi.

Các em học sinh Trường tiểu học Phù Ly 1, Đông Thạnh A xem sách.

Các tiết mục văn nghệ và trò chơi.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Những người thực hiện chương trình.

Tin: Kim Phượng, Ảnh: Duy Thiện

 

 

 

 

 

 

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan

Tin mới đăng

Liên kết website

Thông tin truy cập

Đang xem: 49
Hôm nay: 762
Hôm qua: 2259
Trong tuần: 8893
Trong tháng: 23112
Tất cả: 4482903