Sách chuyên đề

GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2014

SÁU MƯƠI NĂM CÔNG AN NHÂN DÂN HỌC TẬP VÀ THỰC HIỆN 6 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY [09/07/2015] 

Ngày 11 tháng 3 năm 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho đồng chí Giám đốc Công an khu XII. Trong bức thư này, Bác đã nêu 6 điều rất ngắn gọn, đầy đủ và sâu sắc về "Tư cách người Công an Cách mệnh". Thực hiện lời dạy của Bác, hơn 60 năm qua, Lực lương CAND đã coi 6 điều Bác dạy là chuẩn mực đạo đức, phương châm hành động và thái độ ứng xử của mỗi cán bộ chiến sĩ công an. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Lực lượng CAND học tập và ...

Hồ Chí Minh - Tôi hiến cả đời tôi cho dân tộc tôi [09/07/2015] 

Hồ Chí Minh – Tôi hiến cả đời tôi cho dân tộc tôi / TS. Trần Đình Thêm sưu tầm và tuyển chọn. – Hà Nội: Chính trị quốc gia, 2010. – 493tr. "Tôi hiến cả đời tôi cho dân tộc tôi" – Đó là câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Granma (Cu-ba) vào năm 1969. Điều này đã được chứng minh bằng cả cuộc đời hoạt động của Người với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cao nhất. Trước cảnh nước mất, ...

Đại tướng Mai Chí Thọ [09/07/2015] 

Quyển sách "Đại tướng Mai Chí Thọ"của tác giả Nguyễn Thị Ngọc Hải, viết về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Mai Chí Thọ - cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Tham gia cách mạng từ những năm 1936, tháng 6/1939 người thanh niên có tên Phan Đình Đống (sau này là Mai Chí Thọ) đã chính thức đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Đông Dương. Năm 1940 ông bị bắt, trải qua các nhà lao khét tiếng nhất: Nam Định, Sơn La, Khám Lớn Sài Gòn, Côn Đảo… Từ Côn Đảo ông về ...

Công an Vĩnh Long - Những chặng đường lịch sử [09/07/2015] 

Công an Vĩnh Long – Những chặng Đường lịch sử . H.: Công an nhân dân. – 2 tập. Trãi qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, lực lượng công an tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện lời dạy của Bác, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, lập nên những chiến công oanh liệt trong nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng và bảo vệ nhân dân, góp phần làm nên chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong không khí chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Công an nhân ...

NHỮNG NGƯỜI HÀO KIỆT: TẬP TUYỆN ANH HÙNG DŨNG SĨ [28/12/2014] 

"Những người hào kiệt" là tập hợp những câu chuyện về các anh hùng, dũng sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đại tá, nhà văn Minh Khoa – người từng là thành viên hội đồng tuyển chọn anh hùng, dũng sĩ các lực lượng vũ trang Giải phóng miền Nam, có điều kiện tiếp xúc với rất nhiều tấm gương anh hùng bằng xương bằng thịt nên đó cũng là lợi thế khiến truyện của ông mang đậm chất hiện thực, có sức lôi cuốn và hấp dẫn cao.

NHẬT KÝ CHIẾN TRANH [28/12/2014] 

Nhà văn liệt sĩ Chu Cẩm Phong (1941 – 1971) tên thật là Trần Tiến, quê ở Hội An (Quảng Nam). Tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường đại học tổng hợp Hà Nội vào loại xuất sắc, được chọn đi làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài nhưng Chu Cẩm Phong đã không chọn con đường ấy mà xin về Nam chiến đấu cuối năm 1964.

MIỀN NAM 21 NĂM KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ [28/12/2014] 

Có thể nói trong lịch sử thế kỷ XX, Việt Nam là cái tên được bạn bè thế giới nhắc đến bằng tất cả sự kính trọng và ngưỡng mộ vô bờ bến bởi Việt Nam là nước thuộc địa nhỏ, yếu đầu tiên đã đánh đuổi được thực dân Pháp và cả đế quốc Mỹ ra khỏi bờ cõi, thống nhất đất nước, trở thành ngọn đuốc rực sáng cho các dân tộc còn chìm trong bóng tối của sự đô hộ, xâm chiếm trên thế giới.

101 KHOẢNH KHẮC VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP [28/12/2014] 

"101 khoảnh khắc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp" tập hợp 101 bức ảnh chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam – đã được nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn của Thông tấn xã Việt Nam ghi lại trong suốt thời gian dài được cơ quan phân công đi theo phục vụ Đại tướng.

VÕ NGUYÊN GIÁP QUA LỜI KỂ CỦA NHỮNG NGƯỜI THÂN [10/12/2014] 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Người học trò ưu tú nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị Đại tướng huyền thoại - nay đã không còn nữa

THANH NIÊN QUÂN ĐỘI VỚI VIỆC GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC TRONG HỘI NHẬP QUỐC TẾ HIỆN NAY [10/12/2014] 

Trong tiến trình hội nhập quốc tế, Việt Nam luôn bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của riêng mình. Bởi nó được hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước và quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. Vì thế việc giữ gìn và bảo vệ di sản văn hóa đang là vấn đề quan trọng và cấp bách đối với mọi thế hệ con cháu của dân tộc Việt.

NHƯ CÂY PHONG BA TRÊN ĐẢO HOÀNG SA [10/12/2014] 

Hoàng Sa, một trong hai biển đảo của Việt Nam. Chắc hẳn trong chúng ta ít có người được dịp đặt chân lên vùng đảo này. Tập phóng sự Như cây phong ba trên đảo Hoàng Sa của tác giả Lê Văn Chương, phóng viên Báo Biên phòng - Văn phòng thường trú tại Quãng Ngãi, qua quá trình công tác đã tiếp xúc, ghi chép phản ảnh cuộc sống mưu sinh của ngư dân bám biển trong suốt 60 năm qua.

NHỮNG DANH TƯỚNG TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM [10/12/2014] 

Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu để giành lấy từ tấc đất, giữ yên bờ cõi, mang lại hòa bình, độc lập cho đến ngày hôm nay.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG [10/12/2014] 

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, là người cha thân yêu của quân đội, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Dưới ngọn cờ của lãnh tụ Hồ Chí Minh và sự lãnh đạo của Đảng, quân đội ta đã không ngừng lớn mạnh, đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những chiến công oanh liệt, những thành tích vẻ vang, trở thành một quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

THỜI KỲ ĐẦU CHIẾN TRANH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA ĐỐI VỚI QUỐC PHÒNG VIỆT NAM [10/12/2014] 

Khi chiến tranh đã xảy ra thì thời kỳ đầu của nó có tầm quan trọng đặc biệt đối với tất cả các bên tham chiến. Việc giải quyết thành công hay thất bại các nhiệm vụ chiến lược của thời kỳ đầu chiến tranh, nhất là về mặt tác chiến quân sự, có ảnh hưởng rất lớn, thậm chí mang tính quyết định đối với cả tiến trình và kết cục của chiến tranh.

VĂN HÓA QUÂN SỰ VIỆT NAM - TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI [10/12/2014] 

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước đi đôi với giữ nước; là lịch sử mà con người, cộng đồng Việt Nam không ngừng sáng tạo nên những cách hành xử phù hợp để tận dụng thiên thời, địa lợi và vượt qua những thử thách, khó khăn.

Các tin khác:
 KHÔNG GỤC NGà[27/10/2014] 
 02. NGHỊ LỰC [23/05/2014] 
 Trang đầu    1    Trang sau    Trang cuối  

Danh sách tin mới đăng