Sách chuyên đề

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 - 2014

NHỮNG NGƯỜI HÀO KIỆT: TẬP TUYỆN ANH HÙNG DŨNG SĨ [28/12/2014] 

"Những người hào kiệt" là tập hợp những câu chuyện về các anh hùng, dũng sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Đại tá, nhà văn Minh Khoa – người từng là thành viên hội đồng tuyển chọn anh hùng, dũng sĩ các lực lượng vũ trang Giải phóng miền Nam, có điều kiện tiếp xúc với rất nhiều tấm gương anh hùng bằng xương bằng thịt nên đó cũng là lợi thế khiến truyện của ông mang đậm chất hiện thực, có sức lôi cuốn và hấp dẫn cao.

NHẬT KÝ CHIẾN TRANH [28/12/2014] 

Nhà văn liệt sĩ Chu Cẩm Phong (1941 – 1971) tên thật là Trần Tiến, quê ở Hội An (Quảng Nam). Tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường đại học tổng hợp Hà Nội vào loại xuất sắc, được chọn đi làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài nhưng Chu Cẩm Phong đã không chọn con đường ấy mà xin về Nam chiến đấu cuối năm 1964.

MIỀN NAM 21 NĂM KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ [28/12/2014] 

Có thể nói trong lịch sử thế kỷ XX, Việt Nam là cái tên được bạn bè thế giới nhắc đến bằng tất cả sự kính trọng và ngưỡng mộ vô bờ bến bởi Việt Nam là nước thuộc địa nhỏ, yếu đầu tiên đã đánh đuổi được thực dân Pháp và cả đế quốc Mỹ ra khỏi bờ cõi, thống nhất đất nước, trở thành ngọn đuốc rực sáng cho các dân tộc còn chìm trong bóng tối của sự đô hộ, xâm chiếm trên thế giới.

101 KHOẢNH KHẮC VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP [28/12/2014] 

"101 khoảnh khắc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp" tập hợp 101 bức ảnh chân dung của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam – đã được nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo Trần Tuấn của Thông tấn xã Việt Nam ghi lại trong suốt thời gian dài được cơ quan phân công đi theo phục vụ Đại tướng.

VÕ NGUYÊN GIÁP QUA LỜI KỂ CỦA NHỮNG NGƯỜI THÂN [10/12/2014] 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Người học trò ưu tú nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vị Đại tướng huyền thoại - nay đã không còn nữa

THANH NIÊN QUÂN ĐỘI VỚI VIỆC GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC TRONG HỘI NHẬP QUỐC TẾ HIỆN NAY [10/12/2014] 

Trong tiến trình hội nhập quốc tế, Việt Nam luôn bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của riêng mình. Bởi nó được hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước và quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. Vì thế việc giữ gìn và bảo vệ di sản văn hóa đang là vấn đề quan trọng và cấp bách đối với mọi thế hệ con cháu của dân tộc Việt.

NHƯ CÂY PHONG BA TRÊN ĐẢO HOÀNG SA [10/12/2014] 

Hoàng Sa, một trong hai biển đảo của Việt Nam. Chắc hẳn trong chúng ta ít có người được dịp đặt chân lên vùng đảo này. Tập phóng sự Như cây phong ba trên đảo Hoàng Sa của tác giả Lê Văn Chương, phóng viên Báo Biên phòng - Văn phòng thường trú tại Quãng Ngãi, qua quá trình công tác đã tiếp xúc, ghi chép phản ảnh cuộc sống mưu sinh của ngư dân bám biển trong suốt 60 năm qua.

NHỮNG DANH TƯỚNG TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM [10/12/2014] 

Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta đã đổ không biết bao nhiêu xương máu để giành lấy từ tấc đất, giữ yên bờ cõi, mang lại hòa bình, độc lập cho đến ngày hôm nay.

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG [10/12/2014] 

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của dân tộc, là người cha thân yêu của quân đội, của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Dưới ngọn cờ của lãnh tụ Hồ Chí Minh và sự lãnh đạo của Đảng, quân đội ta đã không ngừng lớn mạnh, đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên những chiến công oanh liệt, những thành tích vẻ vang, trở thành một quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng.

THỜI KỲ ĐẦU CHIẾN TRANH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶT RA ĐỐI VỚI QUỐC PHÒNG VIỆT NAM [10/12/2014] 

Khi chiến tranh đã xảy ra thì thời kỳ đầu của nó có tầm quan trọng đặc biệt đối với tất cả các bên tham chiến. Việc giải quyết thành công hay thất bại các nhiệm vụ chiến lược của thời kỳ đầu chiến tranh, nhất là về mặt tác chiến quân sự, có ảnh hưởng rất lớn, thậm chí mang tính quyết định đối với cả tiến trình và kết cục của chiến tranh.

VĂN HÓA QUÂN SỰ VIỆT NAM - TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI [10/12/2014] 

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước đi đôi với giữ nước; là lịch sử mà con người, cộng đồng Việt Nam không ngừng sáng tạo nên những cách hành xử phù hợp để tận dụng thiên thời, địa lợi và vượt qua những thử thách, khó khăn.

NHỮNG TRẬN ĐÁNH NỔI TIẾNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM TỪ KHI CÓ ĐẢNG [10/12/2014] 

Lịch sử Việt Nam trải qua mấy nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, luôn đứng trước những thử thách khốc liệt của chiến tranh, là một chuỗi dài liên tục các cuộc chiến đấu chống xâm lược để giành lấy độc lập tự chủ cho tổ quốc.

QUA NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG DỰNG NƯỚC GIỮ NƯỚC ĐỔI MỚI VÀ XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC [02/01/2014] 

Theo nhận định của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: "Đồng chí Vũ Oanh… đã trở thành một người cộng sản mẫu mực, một cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng có phẩm chất tài năng". Ông, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sinh năm 1924 tại xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

LỬA CỦA ĐẤT: KÝ SỰ [02/01/2014] 

Khi nói đến những di tích lịch sử của Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Hòn Đất, nơi gắn liền với tên tuổi của người nữ anh hùng Phan Thị Ràng hay còn gọi là chị Sứ.

ĐỜI CHIẾN SĨ: HỒI KÝ [02/01/2014] 

Chàng thanh niên chưa tròn 18 tuổi, nhỏ con, thiếu cân, nhưng vì lo "kháng chiến chín năm" đang vào hồi kết, mà không thực hiện được điều thầm hứa với vong linh người cha vừa ngã xuống bởi bàn tay của kẻ thù, đã thôi thúc anh sớm lên đường nhập ngũ.

Các tin khác:
 Trang đầu    1    Trang sau    Trang cuối  

Danh sách tin mới đăng