Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
178
16616598

Giới thiệu quyển sách “Cẩm nang gia đình Việt’’

25/06/2024 02:33 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Gia đình là nơi chúng ta được chở che, yêu thương từ khi mới lọt lòng cho đến lúc trưởng thành, là nơi tạo dựng ước mơ, là điểm tựa vững chắc, là tổ ấm bình yên của mỗi người.

Theo chiều dài lịch sử, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những giá trị chuẩn mực tốt đẹp, những truyền thống quý báu như: Tình yêu quê hương, đất nước, hiếu học, thủy chung, cần cù, sáng tạo,... Những truyền thống quý báu đó được các gia đình Việt giữ gìn, vun đắp và phát huy, góp phần xây dựng nên bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về hôn nhân và gia đình, và Chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Thư viện tỉnh Vĩnh Long trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách ‘‘Cẩm nang gia đình Việt’’ do Nguyễn Thị Phương Hoa và Nguyễn Thị Chính cùng biên soạn, được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2022. 

52 (25.6.2024) cam nang gia dinh viet.jpg

Sách có độ dày 134 trang, gồm 05 chủ đề: 

Chủ đề I. Một cộng một lớn hơn hai

Chủ đề II. Con cái không phải cha mẹ thu nhỏ

Chủ đề III. Cùng con khôn lớn

Chủ đề IV. Khắc phục khó khăn

Chủ đề V. Gia đình hạnh phúc. 

Xoay quanh 05 chủ đề là 55 câu chuyện ngắn về đời sống hôn nhân, gia đình thường gặp trong nhiều gia đình Việt, từng câu chuyện trong cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình hiện ra đầy chân thực kể về những khó khăn, vướng mắc mà bất kỳ người làm cha, làm mẹ nào cũng có thể trải qua như việc quyết định sinh con, nuôi dạy và chăm sóc con cái, kinh tế gia đình, chia sẻ công việc nhà, trong quan hệ với hai bên gia đình nội ngoại, cách giải quyết những khó khăn trong cuộc sống gia đình… Thông qua các câu chuyện như: Kết hôn và tâm thế trở thành cha mẹ; Con cái - gánh nặng hay hạnh phúc?; Mẹ bầu vui vẻ; Quan hệ là hai chiều; Tình yêu và sự nghiêm khắc; Giấc ngủ của con; Bữa ăn của con; Thời gian biểu của con; Cha mẹ - Thần tượng đầu tiên của con; Nhu cầu của trẻ; Bướng bỉnh; Nói dối; Nghiện điện tử; Mẹ an vui; Cha hạnh phúc; Cam kết trong gia đình… Sau mỗi một câu chuyện, tác giả lồng ghép những hình ảnh minh họa giúp người đọc dễ hình dung, liên tưởng đến những diễn biến cảm xúc, những hành vi cụ thể, những mẩu đối thoại, những xáo trộn trong sinh hoạt gia đình hằng ngày mà gia đình nào cũng phải đối diện. Cùng với những chia sẻ, hướng dẫn của tác giả, sẽ giúp các thành viên trong gia đình vượt qua những mâu thuẫn, xung đột, bất hòa; từ đó tìm được sự đồng cảm, chia sẻ và có thêm những bí quyết để vun đắp và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Với cách diễn đạt gần gũi, nội dung phong phú quyển sách “Cẩm nang gia đình Việt” giúp bạn đọc có thêm những kiến thức về hôn nhân và gia đình, góp phần gắn kết, gìn giữ giá trị của gia đình, xây dựng gia đình Việt Nam yên ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đây là quyển cẩm nang “giữ lửa” hạnh phúc cho mọi gia đình, là “chìa khoá” khoá chặt hôn nhân và mở ra cánh cửa hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn. 

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Vĩnh Long. Mời các bạn tìm đọc./.

Ký hiệu: 306.8509597/C120N

Ngọc Diệp

Văn Bản Mới
Video