Chuyên mục
Ảnh hoạt động
Thông tin truy cập
Đang truy cập
Tổng truy cập
151
16617503

Giới thiệu sách “Hạnh phúc gia đình – Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình”

24/06/2024 08:24 GMT+7
In bài Gửi bài viết

Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một việc làm đòi hỏi bạn phải thực hiện mỗi giờ, mỗi ngày… và cả cuộc đời, bởi gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình có ấm no và hạnh phúc thì xã hội mới ổn định và phát triển.

Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin về hôn nhân và gia đình, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc. Thư viện tỉnh Vĩnh Long trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Hạnh phúc gia đình – Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình”, do TS. Lê Thị Hiền – TS. Nguyễn Thanh Xuân – Phạm Danh Tiên biên soạn, Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc phát hành năm 2022.

26 (6.2024) hanh phuc gia dinh.jpg

Bạn đọc xem video tại: https://youtu.be/SEsFehjVRYw

Với độ dày vừa phải 115 trang, quyển sách Hạnh phúc gia đình – Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình giới thiệu đến bạn đọc những vấn đề chung về hôn nhân và gia đình. Nội dung sách gồm các phần như sau:

Phần I: Một số vấn đề chung về hôn nhân và gia đình. Trong phần này bạn đọc sẽ được tìm hiểu khái niệm cũng như vai trò của hôn nhân và gia đình đối với cá nhân và xã hội; tìm hiểu về tình yêu và hôn nhân, các tiền đề bảo đảm cho hôn nhân hạnh phúc.

Ở nước ta, pháp luật về hôn nhân và gia đình được quy định tại Hiến pháp, các bộ luật, luật chuyên ngành và các văn bản pháp luật có liên quan, đặc biệt là trong Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới. Để hiểu thêm những quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình mời bạn đọc đến với nội dung phần II “Một số quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình”, phần này bạn đọc sẽ tìm hiểu những nguyên tắc, biện pháp bảo hộ chế độ hôn nhân và gia đình; kết hôn; quan hệ giữa vợ và chồng theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Phần III: “Một số kinh nghiệm giữ gìn hôn nhân hạnh phúc, đây là những kinh nghiệm giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thời kỳ mới kết hôn; trong đời sống hằng ngày và trong thời kỳ cao tuổi. Trong phần này tác giả còn giới thiệu 9 nguyên tắc được xem là “chìa khóa vạn năng” giúp hôn nhân hạnh phúc.

Quyển sách Hạnh phúc gia đình – Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình không chỉ hữu ích cho những bạn trẻ đã kết hôn, những người cao tuổi muốn giữ gìn hạnh phúc hôn nhân; mà nó còn hữu ích cho những ai đang yêu nhau và đang dự định bước vào hôn nhân với cuộc sống gia đình.

Sách hiện đang lưu trữ tại Thư viện tỉnh Vĩnh Long. Địa chỉ: số 78 Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Vĩnh Long. Điện thoại: 02703.822281. Hân hạnh phục vụ quí bạn đọc!./.

Lê Hợp


Văn Bản Mới
Video