GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2013

NHỮNG VỤ ÁN NỔI TIẾNG TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM [06/01/2014]

Trong lời nói đầu của quyển sách "Những vụ án nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam" , tác giả đã viết: "Lịch sử có những bí ẩn riêng của nó và góp phần vào đó là các vụ án trong lịch sử….Nhiều vụ án rõ ràng, nhiều vụ án chỉ dựa trên sự phỏng đoán….Do đó, có những vụ án sau vài năm được minh oan, có những nghi án vài chục năm sau mới được làm rõ, và có những nghi án mãi là niềm khắc khoải của lịch sử với những nổi niềm chất chứa….".

NGÀN NĂM ÁO MŨ [06/01/2014]

Trần Quang Đức sinh năm 1985 hiện công tác tại Viện Nghiên cứu Văn học Việt Nam. Anh đã bắt tay khởi thảo công trình nghiên cứu về trang phục Việt Nam từ năm 2010, đến nay mới ra mắt bạn đọc tác phẩm "Ngàn năm áo mũ".

MỖI NGÀY MỘT NIỀM VUI [06/01/2014]

rong cuộc sống thời hiện đại, công việc, gia đình và các mối quan hệ xã hội luôn làm cho bạn bận rộn và lo lắng hay phiền muộn. Để giúp cuộc sống của bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc, Thanh Ly và Bảo Phúc đã biên soạn tác phẩm "Mỗi ngày một niềm vui" do Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin ấn hành.

KHÔNG GỤC NGà[06/01/2014]

Dịch giả Nguyễn Bích Lan sinh năm 1976 tại Thái Bình. Cô trở thành dịch giả chuyên nghiệp từ năm 2002. Năm 2010 cô vinh dự nhận giải thưởng dịch thuật của Hội Nhà văn Việt Nam với tiểu thuyết "Triệu phú ổ chuột" và là một trong 8 người phụ nữ Việt Nam đương đại được vinh danh tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ VỀ LOÀI VẬT [27/11/2013]

Thế giới loài vật muôn màu, muôn vẻ với những điều lý thú. Không ai có thể hiểu rõ về mọi loài vật tồn tại trên hành tinh này.

NHÀ XƯA NAM BỘ [27/11/2013]

Trên mảnh đất Nam bộ, những ngôi nhà cổ xưa hàng trăm năm còn tồn tại đến nay là các tác phẩm kiến trúc có giá trị mang đậm nét tài hoa của những nghệ nhân hàng mấy trăm năm trước

NẮNG THÁNG TÁM [27/11/2013]

William Faulkner tên thật là William Falkner, sinh vào ngày 15 tháng 9 năm 1897 ở New Albany, bang Mississippi, Mỹ và mất vào ngày 6 tháng 7 năm 1962, thọ 65 tuổi. Ông là một trong những tiểu thuyết gia người Mỹ nổi tiếng ở thế kỷ XX.

MỖI NGÀY MỘT CHÚT TIẾN BỘ [27/11/2013]

Tập sách "Mỗi ngày một chút tiến bộ" gồm nhiều mẫu chuyện hay sẽ giúp bạn đọc rèn luyện bản thân ngày một tiến bộ hơn, mang đến thành công trong cuộc sống thông qua 6 chương

VITAMIN CHO TINH THẦN [19/11/2013]

"Vitamin cho tinh thần" tập hợp 34 câu chuyện rất thật từ cuộc sống, gợi mở rất nhiều cảm hứng cũng như động viên, khích lệ bạn đọc hướng đến một cuộc sống hạnh phúc hơn, tích cực hơn và thành công hơn.

NÓI SAO CHO TRẺ CHỊU HỌC Ở NHÀ VÀ Ở TRƯỜNG [19/11/2013]

Là cha mẹ, bạn phải làm gì khi thành tích học tập của con bị sa sút? Là thầy cô giáo, bạn sẽ giải quyết như thế nào khi gặp phải những học sinh lười?