Giới thiệu sách

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 - 2017

Những mẩu chuyện Bác Hồ với Vĩnh Long và Vĩnh Long với Bác Hồ [02/01/2018] 

Những mẩu chuyện Bác Hồ với Vĩnh Long và Vĩnh Long với Bác Hồ / Nguyễn Chiến Thắng. – TP. Hồ Chí Minh: Văn hóa-văn nghệ TP. Hồ Chí Minh, 2017. – 247tr. : Hình ảnh; 21cm.

Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh [02/01/2018] 

Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh / Vũ Dương Thúy Ngà. – Tái bản có bổ sung. - [H.]: Nxb Thông tin và truyền thông, 2017. – 247tr. : Hình ảnh; 21cm

Lịch sử Thư pháp Việt Nam [02/01/2018] 

Lịch sử Thư pháp Việt Nam / Nguyễn Sử. – H. : Nxb Thế giới, 2017. – 285tr. : Hình bút pháp; 25cm.

Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam [02/01/2018] 

Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam / Nguyễn Chí Bền, Nguyễn Duy Thiệu, Nguyễn Quốc Hùng. – H. : Văn hóa dân tộc, 2017. – 720tr. ; 24cm.

Giới thiệu tác phẩm Hạt giống tâm hồn cho lòng dũng ảm và tình yêu cuộc sống [14/12/2017] 

Tác phẩm "Hạt giống tâm hồn cho lòng dũng ảm và tình yêu cuộc sống" tập 1 của nhiều tác giả do First News tổng hợp và biên dịch trong bộ sách "Hạt giống tâm hồn" được Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn và Thời báo kinh tế ấn hành nă, 2012 sẽ là người bạn đồng hành cùng độc giả vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống thường ngày như nỗi mất mát, nỗi đau tổn thương tinh thần, tình cảm, niềm tin, bệnh tật, những thăng trầm trên bước đường theo đuổi ước mơ của cuộc đời hay vươn lên cho cuộc sống tốt đẹp hơn. "Ngày hôm qua là quá khứ, Ngày mai là tương lai. Chỉ có hôm nay là hiện tại, là ngày có thể làm thay đổi được tương lai, đó chính là món quà kỳ diệu của cuộc sống, một khi chúng ta biết trân trọng từng khoảnh khắc của nó."

Trở về và chào nhau [13/12/2017] 

"Trong cuộc sống, ta luôn khát khao kiếm tìm cái đẹp nhưng lại thường gặp phải những chuyện đau lòng, nó ám ảnh ta, lay thức lòng ta bởi những điều không thể ngờ tới". Cuộc sống luôn là như thế với những phận người thăm thẳm nỗi niềm, suốt đời kiếm tìm hạnh phúc. Tất cả những điều đó đã được tác giả trẻ Vĩnh Thông gửi gắm vào tập truyện ngắn "Trở về và chào nhau", được Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ ấn hành.

Thời áo trắng [13/12/2017] 

Những dòng thơ mộc mạc của nhà thơ Huy Cận bất chợt gợi lại trong chúng ta về một thời áo trắng, cái thời hồn nhiên với biết bao mơ mộng. Một thời tiếng cười trong veo, giòn tan cùng kỉ niệm thơ ngây mãi đọng lại trong một góc ký ức mà bất kỳ ai đã trải qua cũng không thể nào quên. Không chỉ riêng "Áo trắng" của Huy Cận mà có rất nhiều tác phẩm viết về tuổi học trò bằng những rung cảm đơn sơ của rất nhiều nhà văn, nhà thơ khác để lại trong lòng bạn đọc xúc cảm sâu lắng. Trong số đó có "Thời áo trắng" của tác giả Hoàng Mai Quyên, do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Nhảy trên cạnh huyền [13/12/2017] 

Gõ cửa trái tim, chạm vào miền linh thiêng để đánh thức những tình cảm cao quý trong con người của mỗi chúng ta là một điều không hề dễ dàng. Và khi chúng ta chạm được vào nơi sâu thẳm đó, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn, giàu có hơn, cuộc sống sẽ đáng yêu hơn từng ngày. "Gõ cửa trái tim" cũng chính là chủ đề của cuộc vận động sáng tác (2013 - 2015), do Dự án hỗ trợ Văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch tổ chức. Qua cuộc thi này, Nhà xuất bản Kim Đồng đã cho ra mắt bạn đọc quyển sách "Nhảy trên cạnh huyền".

Khi chúng ta còn trẻ [13/12/2017] 

Thanh xuân là khoảng thời gian mà tất cả mỗi người chúng ta đều trải qua trong cuộc đời mình. Có những thanh xuân trong xanh như bầu trời ngày hạ, có những thanh xuân ẩm ướt tựa mưa thu, có những thanh xuân ảm đạm của ngày đông rét mướt và có những thanh xuân rực rỡ sắc màu của mùa xuân. Và dù thanh xuân của chúng ta là gì đi nữa cũng sẽ không thể nào thiếu những tháng ngày bồng bột, bốc đồng, dễ tổn thương… để rồi khi qua đi, ngoảnh đầu nhìn lại ta chợt mỉm cười. Tất cả những điều ấy được gom lại trong "Khi chúng ta còn trẻ" của Nhiều tác giả, được Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2017.

Khung trời vàng không lá [13/12/2017] 

Mỗi con người chúng ta luôn trải qua đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc buồn, vui của cuộc sống và mỗi người sẽ tự chọn lựa cách cảm nhận chúng cho riêng mình. Có người sẽ thấy thật đau khổ, có người lại thấy thật bình thường, nhưng cũng sẽ có người cảm thấy hạnh phúc như cách cảm nhận của nhóm tác giả Tôi thích viết trong "Khung trời vàng không lá", do Nhà xuất bản Văn học ấn hành.

 Trang đầu    1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    Trang sau    Trang cuối  

Danh sách tin mới đăng